Thứ Tư, 25 tháng 9, 2013

THỊT DÚI HẤP, NẤU RƯỢU MẬN

Thịt Dúi là một đặc sản của các vùng dân tộc.  Ai đã từng đến với rừng núi mà không được thưởng thức các món thịt rừng thì quả thật đáng tiếc.

Ở Sài Gòn, Thực khách có thể tìm đến món Dúi tại Nhà Hàng Quá Ngon. Thịt Dúi ở đây là Dúi rừng, chúng sống trong tự nhiên, chủ yếu rễ tre và măng tre, các loại hạt, củ, quả, thân cây mía…Dúi rừng thịt ngon, mát và giàu đạm. Có thể làm nhiều món từ loài này nhưng có thể kể đến các món được chế biến ngon nhất như hấp, nướng, nấu rựa mận…

Món: Dúi Hấp ăn kèm với một vài loại rau rừng

Nguyên liệu:

·    Sả cây: 400g
·    Riềng: 400g
·    Nghệ tươi: 50g
·    Hành tím: 100g
·    Cơm mẻ: 100g
·    Mắm tôm: 500g




Các loại rau ăn kèm: lá mơ, ngò gai, sả,..

Bước 1: Dúi làm xong đưa lóc thịt riêng và xương riêng.

Bước 2: Thịt đem ướp với sả đập dập, riềng đập, cơm mẻ, mắm tôm, bột ngọt 5 – 10 phút sau đó bỏ hấp cách thủy hoặc hầm trong nồi để lửa nhỏ liu riu.

Bước 3: Khi dúi mềm da vừa ăn là được. Khi sử dụng món này còn nóng bạn sẽ cảm nhận được sự quyến rũ bởi vị mềm, săn của thịt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét