Thứ Tư, 25 tháng 9, 2013

GỎI SỨA RAU THƠM

Gỏi sứa vừa ngon vừa mát, cuối tuần này cả nhà hãy cùng nhau làm món gỏi ngon tuyệt cú mèo này nhé. Gỏi có vị chua chua ngọt ngọt của giấm đường,  mùi thơm thơm của rau thơm và đặc biệt là không thể cưỡng lại được cái vị giòn giòn mát lạnh của sứa. Đảm bảo đây sẽ là món khai vị tuyệt vời đấy mọi người ơi.

Món ngon mỗi ngày - Gỏi sứa rau thơm
Nguyên liệu:
Chính:
Sứa ngâm chua ngọt                      200g
Tai heo ngâm giấm                          200g
Phụ:
Cà rốt                                                 1/2 củ
Hành tây                                            1/2 củ
Khế, chuối chát, rau quế, tía tô
Mè rang
Bánh phồng tôm
Tỏi băm, ớt băm
Tương ớt, đường, nước mắm, muối
Giấm gạo lên men
>> Tham khảo thêm cách nấu các món ngon , món ngon Việt Nam, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần
1. Sơ chế
- Cà rốt, hành tây cắt mỏng hoặc tỉa hoa, cho vào tô, rắc 1M đường, trộn đều. Khế, chuối chát cắt khoanh, ngâm giấm đường. Rau thơm cắt nhỏ.
- Pha nước trộn: Khuấy tan 2M đường với 2M giấm gạo lên men Aji-no-moto, 1M nước mắm, 1/5m muối, 1M tương ớt, thêm 1M tỏi ớt băm.
2.  Xào
- Trộn cà rốt hành tây, khế, chuối chát, tai heo ngâm giấm và các loại rau thơm chung. Sau 10 phút vắt ráo các nguyên liệu. Tiếp tục cho nước mắm trộn gỏi vào, trộn đều. Nếm vị chua ngọt, cuối cùng cho mè rang và sứa vào trộn đều.
3. Cách dùng
Cho gỏi ra dĩa, rắc mè rang và ớt, ăn kèm với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét